Bulletin

Bulletin Việt Nam, trang tin tức thông tin giải trí Việt Nam


Câu chuyện ly kỳ về 'cậu bé sóng thần' nối gót Ronaldo

Share
avatar
Jeep
Búa Gỗ Đôi
Búa Gỗ Đôi
Tổng số bài gửi : 35
Điểm : 105
Danh vọng : 0
Join date : 03/07/2015

Câu chuyện ly kỳ về 'cậu bé sóng thần' nối gót Ronaldo

Bài gửi by Jeep on Fri Jul 03, 2015 4:35 pm

11 năm sau khi sống sót từ thảm họa sóng thần, chàng trai 17 tuổi Martunis đã ký hợp đồng gia nhập học viện bóng đá Sporting Lisbon, nơi ươm mầm tài năng Cristiano Ronaldo.

Ngày 26/12/2004, một trận động đất ở Ấn Độ Dương đã tạo nên đợt sóng thần khủng khiếp cướp đi sinh mạng của 230.000 người tại 14 quốc gia châu Á. Cậu bé Martunis, khi đó mới 11 tuổi, may mắn thoát chết khi nước tràn vào nhà ở thành phố Banda Aceh, Indonesia. Nhưng mẹ và hai người thân của cậu bé đã vĩnh viễn ra đi vì thảm họa kinh hoàng này.
Martunis mặc chiếc áo mang tên của Ruis Costa lúc được cứu sống vì thảm họa sóng thần. Ảnh: AFP/Getty Images.
[size]
Martunis trôi dạt trên biển suốt 21 ngày, sống sót nhờ bám chiếc ghế sofa và ăn bánh mì cầm hơi. Một đoàn cứu hộ đã tìm thấy anh trong trạng thái suy kiệt. Họ cho biết nếu muộn hơn một ngày, Martunis có thể đã chết. Lúc được tìm thấy, cậu bé đang mặc trên người chiếc áo số 10 của đội tuyển Bồ Đào Nha, khi đó thuộc về Rui Costa.
Câu chuyện này đã gây ấn tượng mạnh với Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha và Cristiano Ronaldo. LĐBĐ Bồ Đào Nha tặng cậu bé 40.000 euro để xây dựng lại ngôi nhà, còn siêu sao CR7 đến thăm Martunis năm 2005, trả tiền cho việc học cũng như tặng anh một chiếc điện thoại có số tất cả cầu thủ tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. 
[/size]
Ronaldo giúp Martunis có thêm động lực sau thảm họa sóng thần. Ảnh: Goal
[size]
Thời điểm đó, Ronaldo cho biết: “Tôi tin nhiều người lớn thậm chí không thể làm được như những gì cậu ấy đã trải qua. Martunis cho thấy sức mạnh và sự trưởng thành. Đó là cậu bé đặc biệt. Chúng ta cần phải tôn trọng cậu ấy”.
Sau 11 năm, Martunis đang có cơ hội lớn để thực hiện giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá bằng việc gia nhập học viện của Sporting Lisbon: “Thật tuyệt vời khi được ở đây, câu lạc bộ có thể giúp giấc mơ của tôi trở thành sự thật. Tôi vô cùng vui mừng về cơ hội này”, Martunis cho biết trong lễ ra mắt CLB. 
Bruno de Carvalho, chủ tịch của Sporting Lisbon nhấn mạnh: “Martunis sẽ làm việc tại học viện, chúng tôi sẽ giúp đỡ anh ấy thực hiện giấc mơ của mình”.
[/size]
Phóng to
Martunis trong ngày gia nhập học viện bóng đá Sporting Lisbon. Ảnh: Facebook Martunis
[size]
11 năm trước, Martunis mải mê chơi bóng trên đường phố trước khi thảm họa sóng thần ập đến. “Cậu bé sóng thần” đã trải qua một hành trình kỳ diệu để viết tiếp giấc mơ của mình. Anh không bao giờ bỏ cuộc…[/size]