Bulletin

Bulletin Việt Nam, trang tin tức thông tin giải trí Việt Nam


Mưa nhiều ngày làm sao để rèm cửa không hỏng

Share
avatar
thuydan
Búa Gỗ
Búa Gỗ
Tổng số bài gửi : 11
Điểm : 33
Danh vọng : 0
Join date : 05/12/2017

Mưa nhiều ngày làm sao để rèm cửa không hỏng

Bài gửi by thuydan on Wed Mar 21, 2018 6:20 pm

Mấy ngày hôm nay trời mưa tầm tã, ai cũng ngán ngẩm cực chẳng đã mới phải bước chân ra đường chứ kỳ thực trời nhớp nháp thế này ở nhà là phương án an toàn nhất. Thế nhưng ở nhà nhìn nhà cửa ẩm ướt, đặc biệt là màn cửa sổ giá rẻ đặt ngay gần cửa sổ, chúng ta lại càng thấy xót xa, sốt ruột hơn.
Vào những ngày này độ ẩm có thể lên đến 90% đi đâu cũng thấy ẩm, cũng thấy toàn hơi nước. Đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc sinh sôi phát triển. Rèm là môi trường thuận lợi hơn thảy để bọn nấm mốc tha hồ bành trướng sinh con đàn cháu đống.
Có lắp kính hiển vi mới biết vào những ngày này rèm cửa mang nhiều khuẩn gây bệnh như nào. Đó là tích tụ của bụi đường, của tay người chạm vào của nắng và gió. Bụi bẩn ở đấy hàng mấy tháng nay cộng thêm độ ẩm kinh khủng như hiện giờ chắc chắn đó là vương quốc của vi khuẩn.


Mưa nhiều ngày làm sao để rèm cửa không hỏng

Gia đình nào mà có con nhỏ rất sợ kiểu thời tiết này. Chỉ cần một con vi khuẩn nhỏ xíu trên ấy thôi chẳng may có cơ hội tiếp xúc với bé ngay lập tức nó sẽ tìm cách phá hoại hệ miễn dịch của trẻ, sớm đưa trẻ vào thế giới của bệnh tất.

Vì thế gia đình có trẻ nhỏ, tuyệt đối không thể chúng tiếp xúc với rèm phòng khách giá rẻ vì bạn không biết được hậu quả nó gây ra khôn lường dường nào đâu?

Khi được hỏi : Mưa nhiều thời tiết ẩm như này rèm cửa có bị mốc không? Câu trả lời là chắc chắn có không ít thì nhiều thôi. Hậu quả mà nó gây ra chắc chắn sẽ phụ thuộc vào mức độ kháng khuẩn của rèm.

Nhiều gia đình mua phải rèm cửa không có khả năng hút ẩm, giải phóng hơi nước. Đây là mẫu rèm dễ nấm nhất. Các sợi vải có khả năng ngậm nước tạo môi sinh cho rèm cửa tồn tại.

Chuyện này sẽ nhẹ nhàng và đỡ thiệt hại hơn rất nhiều nếu ngay từ đâu chúng ta chọn chất liệu vải may rèm thoáng khí. Nó góp phần đáng kể khiến rèm cửa không còn là nơi trú ngụ an toàn nữa.


Mưa nhiều ngày làm sao để rèm cửa không hỏng

Dù vậy chúng ta luôn có những cách khắc phục thông minh cho trường hợp này. Đó là bạn có thể dùng máy sấy sấy khô bề mặt rèm cửa nếu có điều kiện thời gian đồng thời vén rèm gọn gàng lên cao nếu không thực sự cần thiết phải che chắn.

Đồng thời tuyệt đối không để rèm phòng ngủ tại Hà Nội có nguy cơ phải tiếp xúc với bụi bẩn... Vì nếu trót để các vi khuẩn này tồn tại trên rèm chúng sẽ không ngưng sinh sổi nảy nở. Chỉ vì một chút lơ đãng mà mang về bệnh tật tốn bao nhiêu thời gian, công sức của mọi người.