Bulletin

Bulletin Việt Nam, trang tin tức thông tin giải trí Việt Nam


Điểm qua những vị tướng và trang bị Liên Minh Huyền Thoại cần bị Nerf ngay lập tức

Share
avatar
Su không vui
Búa Gỗ Đôi
Búa Gỗ Đôi
Tổng số bài gửi : 26
Điểm : 76
Danh vọng : 0
Join date : 03/01/2016

Điểm qua những vị tướng và trang bị Liên Minh Huyền Thoại cần bị Nerf ngay lập tức

Bài gửi by Su không vui on Mon Jan 04, 2016 9:06 am

Hiện tại, một số vị tướng và trang bị Liên Minh Huyền Thoại đang tỏ ra quá bá đạo trên đấu trường công lí nên cần được Riot chăm sóc trong thời gian tới.


Theo thời gian, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại luôn cố gắng hết sức để thay đổi tựa game con cưng của mình tránh nhàm chán cho game thủ. Tuy nhiên, đôi khi những thay đổi đó khiến một số trang bị hoặc tướng bá đạo quá mức dẫn tới mất cân bằng, đặc biệt ở tiền mùa giải thứ 6. Cho tới nay, một số tướng và trang bị đã bị nerf nhưng vẫn gây không ít khó chịu cho người chơi, chúng ta cùng điểm qua một số cái tên nhé.
I. Tướng
1. Quinn
Quinn hồi sinh từ phiên bản 5.23 chỉ sau khi chiêu thức Ưng Tiễn (Q) thay đổi thành giảm tầm nhìn của đối thủ. Giờ đây, Đôi Cánh Demacia đang trở lại tại vị trí đường trên và đường giữa chứ không phải xạ thủ như trước.


Quinn rất mạnh kể từ khi được thay đổi.

[size]
Mặc dù đã bị nerf tại phiên bản 5.24, Quinn vẫn bị lên án mạnh mẽ bởi sức mạnh hơi vượt quá giới hạn cho phép, đặc biệt trong Solo Queue. Bộ chiêu thức của Quinn sở hữu sát thương quá tốt, lại cơ động trong từng pha bắt lẻ, tạo cảm giác ức chế cho đối thủ mỗi khi bước chân lên cao farm. Thêm vào đó, khả năng đi đường của Quinn cũng mạnh không kém, rơi vào tay game thủ chắc tay khó chịu hơn gấp bội. Hiện tại, tình trạng người người chơi Quinn, nhà nhà chơi Quinn đang tràn ngập tất cả máy chủ trên thế giới, từng đó đủ để thấy sức mạnh của vị tướng này rồi đấy.
[/size]


Khả năng Gank lẻ của Quinn thực sự bá đạo.

[size]
2. Miss Fortune
Miss Fortune là cái tên thứ 2 trong danh sách này bởi cô nàng sở hữu sức mạnh khủng khiếp dẫn tới tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng.
[/size]


Miss Fortune có lẽ đang bị lỗi tại mùa 6.

[size]
Khác với các phiên bản trước, Miss Fortune được chăm sóc đặc biệt tại tiền mùa giải 6 với những ưu điểm tuyệt vời. Đầu tiên, Ý Chí Thần Sấm + Mưa Đạn cấu rỉa máu cực tốt đầu trận, ép đường mạnh khiến cô nàng này vô đối trong khoản đi đường. Hơn nữa, chiêu Sải Bước (W) tăng tốc độ đánh cực lớn, giúp tấn công, phòng thủ trả đòn và đẩy lính hơn trước gấp bội. Cuối cùng, chiêu cuối Bão Đạn (R) gây hàng tấn sát thương trong giao tranh đơn lẽ lẫn tổng, cực kì nguy hiểm trong cự li hẹp. So với trước, tất cả bộ chiêu thức của cô nàng này đều được cải thiện, chưa kể Lưỡi Hái Linh Hồn mới mùa 6 cũng ủng hộ không kém.
[/size]


Chiêu thức mới, nhất là chiêu cuối của MF đều cường hóa khá nhiều.

[size]
3. Trundle
Trundle phải tiếp tục bị nerf đến từ Riot bởi vị tướng này bá đạo ở tất cả các đường ngoại trừ xạ thủ. Trong thời gian qua, người chơi trên thế giới “Lạm dụng” Trundle để leo Rank rất nhiều, trong đó có cả Thánh Nerf Faker.
[/size]


Trundle đang trở lại ở tất cả các vị trí trừ xạ thủ.

[size]
Đảm nhiệm vai trò đấu sĩ đỡ đòn, Trundle lại sở hữu lượng sát thương vô cùng bá đạo dù lên nhiều đồ thủ. Với bảng bổ trợ mùa này, khả năng hút máu vốn thành thương hiệu cường hóa hơn hẳn, chưa kể khả năng trâu bò dựa trên lượng trang bị thủ dày đặc. Chỉ cần ít nhất một trang bị công, người chơi có thể phá đảo thế giới ảo từ đi đường cho tới giao tranh tổng. Thêm vào đó, Trundle dễ tiếp cận đối phương hơn hẳn vì Meta không ủng hộ trào lưu bảo kê xạ thủ và pháp sư.
Chơi Trundle, đối phương cảm thấy cực kì ức chế với vị tướng siêu “Lầy lội” này. Có lẽ, Riot cần mạnh tay hơn với Trundle trong thời gian tới.
[/size]


Faker đang phá đảo với Trundle.

[size]
II. Trang bị
1. Yêu Sách của Băng Hậu
Hiện nay, với các tướng pháp sư đường giữa, đường trên hay hỗ trợ, họ đều dùng chung trang bị Yêu Sách của Băng Hậu. Bởi vậy, những Cốc Quỷ Athene, Quỷ Thư Morello, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ,... gần như bị mất tích.
[/size]


Yêu Sách của Băng Hậu quá toàn diện.

[size]
Đơn giản, 50 Sức Mạnh Phép Thuật và 10% thời gian hồi chiêu với một trang bị dành cho pháp sư chưa bao giờ là đủ. Tuy nhiên, 150% tốc độ hồi Năng Lượng gốc còn hơn Quỷ Thư Morrello, trong khi giá thành rẻ hơn 350 vàng lại có thể “Lấy lỗ làm lãi nữa chứ”. Thêm vào đó, hiệu ứng mới của Yêu Sách Băng Hậu đang được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. 2 con ma ở thời điểm đầu trận cực kì lợi hại với pháp sư cần nhiều khả năng tiếp cận trên đấu trường công lí.
Ngày trước, người chơi cần 13-14 phút để hoàn thành Trượng Trường Sinh hoặc Gậy Đầu Lâu nhưng giờ 18 phút đã có thêm cả Yêu Sách của Băng Hậu đi kèm. 4 – 5 phút hơn để sở hữu thêm trang bị hơn 2k tiền, Yêu Sách của Băng Hậu quá bá đạo luôn.
[/size]


2 Con ma cũng rất lợi hại.

[size]
2. Giày Bạc
Giày Bạc ngày càng trở nên bá đạo với tất cả các tướng đấu sĩ trên đấu trường công lí, thậm chí xạ thủ lẫn pháp sư sử dụng vẫn hiệu quả không kém.
[/size]


Giày Bạc đang được lạm dụng tương đối nhiều.

[size]
Giày Bạc quá rẻ với giá thành 800 đồng, lại đem về những chỉ số quá chất, hơn hẳn Giày Cơ Động trong giao tranh nhỏ hoặc giao tranh tổng. Ngày xưa, khi hỗ trợ hoặc đi rừng sử dụng Giày Cơ Động, nếu bị tấn công, họ sẽ khó có thể chạy bộ về với mảnh đất an toàn. Giờ thì khác, vừa được giảm khả năng bị làm chậm, vừa tăng tốc độ chạy như đảo gió, trào lưu sử dụng Giày Bạc thay Giày Cơ Động đang lên ngôi ở tất cả máy chủ trên thế giới.
Theo chúng tôi, Riot nên tăng giá thành của Giày Bạc để giảm tình trạng trào lưu này xảy ra nếu không muốn Giày Cơ Động bị hắt hủi trong thời gian tới.[/size]