Bulletin

Bulletin Việt Nam, trang tin tức thông tin giải trí Việt Nam


Việt Nam sắp mua thêm 2 tàu hộ tống tên lửa mới

Share

Phan Ri
Búa Gỗ
Búa Gỗ
Tổng số bài gửi : 19
Điểm : 55
Danh vọng : 0
Join date : 01/07/2015

Việt Nam sắp mua thêm 2 tàu hộ tống tên lửa mới

Bài gửi by Phan Ri on Sat Jul 04, 2015 4:36 pm

Việt Nam và Nga dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận mua thêm 2 tàu hộ tống Gepard 3.9 mới vào cuối tháng này.
Việt Nam và Nga đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng về thỏa thuận đặt mua thêm 2 tàu hộ tống tên lửa Gepard 3.9 mới, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga nói với tờ RBTH hôm 3/7.

Việt Nam hiện tại đã đặt mua 4 tàu hộ tống lớp Gepard 3.9 của Nga, trong đó 2 chiếc đầu tiên đã đi vào hoạt động còn 2 chiếc tiếp theo đang được lắp đặt vũ khí tại nhà máy Zelenodolsk AM. Gorky.

Theo nguồn tin nói với RBTH, thỏa thuận mua thêm một cặp tàu Gepard mới có thể đạt được vào cuối tháng 7 này.

Video: Cận cảnh tàu tên lửa Molniya
Nguồn tin cũng cho biết, cuộc đàm phán diễn ra chậm lại sau khi Trung Quốc bày tỏ lo ngại của họ về việc Nga cung cấp những loại vũ khí tiên tiến cho Việt Nam. Tuy nhiên, Moscow coi nhẹ sự lo lắng của Bắc Kinh về các thỏa thuận quốc phòng giữa Nga và Việt Nam.

Nếu thỏa thuận đặt mua thêm 2 tàu hộ tống Gepard 3.9 mới sẽ được Nga và Việt Nam thông qua vào cuối tháng này, đây là một bước nhảy vọt đi tới quyết định mua sắm vũ khí mới của Việt Nam, bởi trước đó TASS dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết, Quyết định về việc có tiếp tục mua thêm một cặp tàu hộ tống tên lửa Gepard 3.9 thứ ba hay không, sẽ được Hải quân Việt Nam đưa ra sau khi cặp tàu Gepard thứ hai được bàn giao vào khoảng năm 2017.

Theo nguồn tin Nga, Việt Nam vẫn chưa ký hợp đồng mua các tàu chiến lớp SIGMA của Hà Lan và điều đó cho tạo cho phía Nga một sự lạc quan đáng kể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu Việt Nam mua tàu chiến SIGMA của Hà Lan thì sẽ không mua thêm Gepard 3.9 của Nga và ngược lại.