Bulletin

Bulletin Việt Nam, trang tin tức thông tin giải trí Việt Nam


Cảnh sát Saudi Arabia thiệt mạng trong cuộc đột kích hang ổ IS

Share

360
Búa Gỗ Đôi
Búa Gỗ Đôi
Tổng số bài gửi : 35
Điểm : 103
Danh vọng : 0
Join date : 02/07/2015

Cảnh sát Saudi Arabia thiệt mạng trong cuộc đột kích hang ổ IS

Bài gửi by 360 on Sat Jul 04, 2015 4:00 pm

Sau màn đấu súng với các thành viên IS, cảnh sát Saudi Arabia đã bắt giữ 3 nghi phạm và thu một số lá cờ mang biểu tượng của IS.


Ngày 3/7, một cảnh sát Saudi Arabia đã thiệt mạng trong cuộc đột kích vào một ngôi nhà ở thị trấn Taif, cách thành phố Jeddah khoảng 200km về hướng đông.
Cảnh sát Saudi Arabia (ảnh: BBC)
Các nguồn tin dẫn lời người phát ngôn Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết, lực lượng an ninh nước này đã tiếp cận và giao tranh với các đối tượng trong ngôi nhà trên, khi có thông tin khẳng định đây là nơi trú ẩn của Yousif Abdulatif Shabab al-Ghamdi, một nghi phạm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Mặc dù không tìm ra tên al-Ghamdi nhưng cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi phạm khác cùng một số tang vật như các lá cờ mang biểu tượng của tổ chức IS.     
Gần đây, một nhóm phiến quân Hồi giáo tại tỉnh Najd ở Saudi Arabia tuyên bố là chi nhánh của tổ chức IS. Nhóm này đã nhận trách nhiệm gây ra hàng loạt vụ đánh bom tự sát nhằm vào các thánh đường của cộng đồng Hồi giáo thiểu số dòng Shiite hồi tháng 5 và tháng 6 vừa qua, làm thiệt mạng ít nhất 25 người ở Saudi Arabia và 26 người ở Kuwait.
Ngay sau đó, các quốc gia vùng Vịnh đã tổ chức một cuộc họp khẩn tại Kuwait và lên danh sách 16 nghi phạm tham gia các vụ tấn công khủng bố trên./.