Bulletin

Bulletin Việt Nam, trang tin tức thông tin giải trí Việt Nam


Trần tình của nghi can đập vỡ hơn 330 bát hương

Share
avatar
Ngáo
Búa Gỗ
Búa Gỗ
Tổng số bài gửi : 22
Điểm : 56
Danh vọng : 0
Join date : 30/06/2015

Trần tình của nghi can đập vỡ hơn 330 bát hương

Bài gửi by Ngáo on Fri Jul 03, 2015 5:30 pm

Kiên bảo giận vợ làm đơn ly hôn nên nảy sinh ý định đập phá bát hương nhằm gây ấn tượng, để giải tỏa nỗi "oan ức" khi bị cho rằng đối xử với vợ con không ra gì.
Sau 3 ngày điều tra, Công an quận Hà Đông, Hà Nội xác định kẻ đập phá hơn 330 bát hương trong một đêm tại nghĩa trang Ỷ La là Nguyễn Trung Kiên, 32 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm.
Kiên từng tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp, nhưng không kiếm được công việc nào cho phù hợp. Chán cảnh chồng không kiếm ra tiền, lại đối xử thô bạo, ích kỷ, gia trưởng, ghen tuông vô lối, vợ Kiên - giáo viên dạy trường quốc tế - làm đơn xin ly hôn.
Với lý do "còn yêu vợ", Kiên trì hoãn việc ra tòa. Vợ ôm con bỏ đi từ cuối năm ngoái khiến Kiên hậm hực, tìm mọi cách níu kéo nhưng không được. Ôm hận trong lòng, gã luôn nghĩ phải làm gì đó để bắt vợ phải "nghĩ lại".
Khoảng 19h30 ngày 29/4, đi qua khu vực nghĩa trang nhân dân Ỷ La, Kiên nảy sinh ý định vào nghĩa trang đập phá bát hương và ghi lại chữ viết mang danh xưng của trường vợ nhằm mục đích làm ảnh hưởng đến uy tín của chị này và nhà trường.
Kiên tại cơ quan công an.
Kiên đi mua 3 cây bút dạ, sau đó quay lại nghĩa trang, nhặt gạch chỉ ở đó đập vỡ bát hương các ngôi mộ và trong nhà chờ tang lễ. Anh ta dùng bút dạ viết lên tường nhà chờ tang lễ với nội dung tự nhận là hiệu phó một trường quốc tế ở Trung Văn, Nam Từ Liêm đã đập vỡ các bát hương.
"Ám sát" xong 334 bát hương trong tổng số gần 5.000 ngôi mộ và đập vỡ 2 bát hương bên trong các nhà chờ tang lễ, Kiên đi xe máy về Hải Dương, vào nhà bố mẹ đẻ ở nghỉ ngơi.
Gã bảo lường trước được hậu quả của việc đập bát hương, kể cả mặt tâm linh, nhưng người phải gánh chịu không phải là gã mà là kẻ đã xúi bẩy vợ gã bỏ chồng. Hỏi đó là ai thì gã lắc đầu không biết, mắt ngấn nước khi nhắc đến tình yêu gần 10 năm mà thoáng chốc đã vuột khỏi tầm tay.
Tuy có lúc mặt ngẩn ra nhưng Kiên rất "cáo già" mỗi khi nghe hỏi về hành động đập phá mồ mả lại luôn kêu mệt và tỏ ý muốn được nghỉ ngơi, không tiếp chuyện, bảo trí tuệ của gã không được bình thường nhằm.
Hàng trăm ngôi mộ trong tổng số gần 5.000 ngôi mộ ở nghĩa trang Ỷ La bị đập vỡ bát hương.
Kiên cho hay tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp, ra trường đã đi làm mấy nơi nhưng không phù hợp, tại không có năng lực. Bố mẹ xây cho căn nhà ở Tây Mỗ rồi lấy vợ năm 2009, hiện có một con trai.
"Em làm việc nhà như ô sin. Vợ em đỡ phải mất tiền thuê. Em thấy việc đó rất phù hợp với em, vì em không thông minh, không có năng lực nhiều, trí tuệ của em nó không được như người khác", Kiên nói.
Anh ta bảo vợ chồng sống hạnh phúc gần 10 năm (yêu nhau 3 năm, lấy nhau 6 năm). Do nhà bị cháy do chập điện, anh ta đang nấu cơm đã xông vào chữa cháy thì bị rơi từ tầng 2 ngã xuống, đầu đập vào thành giường. Vụ đó thiệt hại vật chất ít thôi nhưng từ đó Kiên bị suy yếu, bị rất nhiều bệnh, lao phổi, bị yếu sinh lý, bị suy nhược thần kinh, do hoang mang, áp lực cháy nhà.
"Thực ra cô ấy có kế hoạch bỏ em nên làm đơn ly hôn, nói rằng em bạo hành, lăng mạ cô ấy. Em hoang mang không biết làm thế nào, em không tin cô ấy muốn bỏ em... Không ngờ qua lần hòa giải thứ nhất, cô ấy vẫn lạnh nhạt và vẫn muốn ly hôn. Lúc đó em rùng mình sợ hãi và bệnh của em tái phát. Em nghĩ phải làm cách nào đó khuấy động lên để giải tỏa oan ức của mình. Vì thế em nghĩ ra cách đập bát hương rồi ghi tên nhà trường vào", nghi can Kiên trình bày.
Kiên bảo lúc vào nghĩa trang cũng sợ, nhưng "nỗi oan ức của em lớn hơn, khiến em có động lực". Anh ta nhắn nhủ: "Em mãi mãi yêu vợ, cho dù phải đánh đổi tính mạng".